Cách chọn mua giường xếp giá rẻ, chất lượng

Giường xếp là sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn và thông minh. Nhờ có khả năng thu nhỏ, gấp ngọn khi không dùng nên giường xếp được nhiều người quan tâm. Vậy, trên thị trường hiện có những loại giường xếp nào? Cách chọn mua giường xếp giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và sự phù hợp? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài dưới đây. 

Các sản phẩm giường xếp đang được sử dụng phổ biến hiện nay

Phân loại dựa theo công năng sử dụng

Giường xếp đa năng: Có thể sử dụng làm giường ngủ, ghế sofa,.. Sản phẩm phù hợp với không gian sống nhỏ hẹp.

Giường xếp thông minh: Có khả năng gập gọn để cất trữ khi không cần sử dụng. Sản phẩm được các gia đình có không gian sống hạn chế ưa chuộng lựa chọn.

Giường xếp văn phòng: Thiết kế nhỏ gọn, cho phép gập lại nên rất tiện lợi khi cần di chuyển nên phù hợp với dùng trong văn phòng làm việc để nghỉ trưa.

Giường xếp cho bé: Thiết kế đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ (như có thanh chắn, chắc chắn,…). Loại giường xếp này có thể vừa dùng cho bé ngủ và làm nơi vui chơi như một chiếc cũi.

Giường xếp mini: Thiết kế vô cùng tối giản với mặt lưới và khung bằng sắt nên dễ gấp gọn khi cần.

Giường xếp mini dùng cho văn phòng
Giường xếp mini dùng cho văn phòng

Phân loại dựa theo chất liệu

Giường xếp gỗ: Chất liệu bằng gỗ cho vẻ đẹp thẩm mỹ cao và chất lượng tốt.

Giường xếp sofa: Đây là loại giường xếp được làm từ chất liệu vải nỉ, da hoặc simili,… kết hợp cùng khung gỗ, sắt,… Sản phẩm có thể vừa sử dụng làm giường ngủ hoặc làm sofa phòng khách cũng rất ấn tượng.

Giường xếp inox: Có thiết kế đơn giản với khung bằng inox và mặt lưới để nâng đỡ cơ thể người nằm. Do đó, sản phẩm có kích thước nhỏ và trọng lượng rất nhẹ.

Như vậy, chúng ta có thể thấy dòng sản phẩm giường xếp giá rẻ trên thị trường hiện nay rất đa dạng. Vì vậy, để mua được giường xếp chất lượng với giá thành hợp lý, người tiêu dùng cũng cần tìm hiểu và cân nhắc.

Giường xếp gỗ giá rẻ cho vẻ đẹp thẩm mỹ cao
Giường xếp gỗ giá rẻ cho vẻ đẹp thẩm mỹ cao

Cách chọn mua giường xếp giá rẻ, chất lượng 

Lựa chọn chất liệu phù hợp

Chất liệu giường xếp sẽ quyết độ bền, khả năng chịu tải cùng như sự thoải mái khi sử dụng. Do đó, khi chọn mua giường xếp, bạn cần quan tâm đến các vấn đề sau:

  • Khung giường: Giường xếp nên làm từ gỗ hoặc inox, thép không gỉ. Nếu bạn mua giường xếp để sử dụng tại nhà thì nên chọn khung gỗ sẽ cho vẻ đẹp thẩm mỹ và độ bền chắc cao. Còn giường xếp inox hay thép lại phù hợp với không gian văn phòng vì trọng lượng nhẹ và sử dụng linh hoạt. 
  • Đệm nâng đỡ: Có thể sử dụng chất liệu vải lưới, vải thô hoặc bọc đệm êm, tuỳ theo yêu cầu sử dụng. Tuy nhiên chất liệu cần đảm bảo tiêu chí thoáng mát và êm ái.
  • Khớp nối: Nên chọn loại giường có khớp nối bọc cao su hoặc khớp nhựa đảm bảo sự chắc chắn và linh hoạt cao.

Quan tâm đến tải trọng và kích thước

Khi chọn giường xếp giá rẻ phải lưu ý đến mục đích sử dụng, như giường xếp 1 người nằm hoặc 2 người nằm. Từ đó lựa chọn sản phẩm có kích thước và khả năng chịu tải cho phù hợp, đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Mua giường xếp giá rẻ cần quan tâm đến tải trọng và kích thước
Mua giường xếp giá rẻ cần quan tâm đến tải trọng và kích thước

Lưu ý đến khả năng gấp gọn

Mua giường xếp, tất cả chúng ta đều nghĩ đến phương án gấp gọn lại khi không dùng đến. Vì vậy, bạn cũng cần cân nhắc đến vấn đề này để tối ưu không gian và mục đích sử dụng. Nếu chỉ chọn giường xếp dùng ở văn phòng thì chỉ cần mua những sản phẩm có thiết kế đơn giản. Nhưng nếu dùng ở nhà, người tiêu dùng có thể chọn những sản phẩm có tính linh hoạt cao như giường xếp sofa.

Trên đây, chúng ta vừa tìm hiểu về các loại giường xếp và cách chọn mua giường xếp giá rẻ đảm bảo chất lượng. Khi mua giường xếp, người tiêu dùng nên chọn sản phẩm của các thương hiệu uy tín. Những sản phẩm này có thể giá sẽ cao hơn hàng trôi nổi trên thị trường nhưng đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng và an toàn khi sử dụng.